Hướng dẫn chi tiết cách làm bạt cuốn che nắng mưa đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách làm bạt cuốn che nắng mưa đơn giản

Bạn thường xuyên gặp tình trạng đồ đạc hay khoảng sân nhà bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nắng mưa, bạn muốn tìm cách khắc phục điều này. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết hướng dẫn cách làm bạt cuốn giúp che nắng mưa cực đơn giản sau đây của Picomall nhé.

Cách làm bạt cuốn che mưa đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề và dụng cụ

Chọn kích thước bạt phù hợpChọn kích thước bạt phù hợp

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc làm bạt che nắng tại nhà, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như các loại đồ nghề cần thiết nhé. Tránh tình trạng vừa làm lại vừa tìm kiếm dụng cụ sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Để làm được loại bạt này cũng không cần dùng quá nhiều linh kiện hay chi phí quá cao, tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình loại bạt thích hợp.

  • 1 đoạn dây vải có kích thước 2,5 mét hay hơn, tùy thuộc vào độ cao của bạt.
  • 1 ống luồn nhựa
  • Bát tự cuốn
  • Lo xo chuyên dụng được dùng trong lắp đặt bạt tự cuốn
  • Ống nhôm chuyên dùng để lắp mái che, loại có đường kính là 65cm
  • Thanh kẽm có chiều dài bằng với chiều dài của ống nhôm , có đường kính là 2 cm

Ngoài ra, bạn còn cần sử dụng thêm các dụng cụ cần thiết khác như :

  • Búa dùng để đóng nở vào tường
  • Kìm, mỏ lết dùng để siết ốc trong quá trình thực hiện
  • Nếu muốn gắn máy lên trụ sắt hay tường, bạn nên chuẩn bị thêm máy hàn và khoan bê tông.

Bước 2: thực hiện việc lắp đặt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cũng như đồ nghề đầy đủ, các bạn có thể bắt tay vào thực hiện việc làm bạt cuốn cho mình rồi.

Lưu ý: khi lắp đặt, bạn cần phải lắp hai bên tường của cột nhà hay sát dầm của ngôi nhà.

Trước tiên, các bạn hãy dùng máy khoan để khoan 2 lỗ để đóng nở nằm phía bên trái giúp bắt bản mã của lò xo, việc này giúp cho việc cuốn bạt được dễ dàng hơn. Sau khi đã khoan lỗ xong, bạn dùng thanh ống nhôm đo , sau đó khoan bên phải sao cho 2 bên được cân bằng và đối xứng với nhau.

Tiếp theo, luồn ống nhôm vào phần rãnh bạt mà bạn đã may sẵn, rồi tiếp tục luồn phần ống nhựa đã được đặt sẵn trong bạt vào ống nhôm. Cho phần lò xo vào bên trong ống nhôm bằng cách cho lò xo vào phía bên trái của ống nhôm.

Bước 3: Gắn phần bạt lên tường

Bước này khá quan trọng trong việc làm bạt cuốn che nắng, bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như chút khéo léo. Sau khi bạn đã hoàn thành được bước 2 trên, bạn nhớ là cuộn bạt lại theo chiều kim đồng hồ để cho gọn gàng và có thể di chuyển 1 cách dễ dàng.

Cuốn chặt tấm bạt cho gọnCuốn chặt tấm bạt cho gọn

Giờ hãy đưa ống nhôm lên bát tự cuốn nằm ở phía bên phải, sau đó hãy dùng sức của mình để đẩy bản mã trên lò xo vào phần nở sắt, sau đó dùng cờ lê để chốt ốc lại cho chắc chắn.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong công đoạn gắn, bạn hãy cuốn bạt bằng tay theo chiều kim đồng hồ, 1 tấm bạt bạn hãy cuốn khoảng chừng 15 cho đến 20 vòng là được.

Tiếp theo, găn dây kẽm vào phía bên dưới của chân bạt, sau đó cột chặt dây kẽm vào điểm cố định cho chắc chắn.

Hoàn thành

Khi bạn có nhu cầu sử dụng bạt để che nắng hay che mưa thì bạn chỉ cần tháo phần dây cột cố định, phần bạt sẽ tự động được thả ra. Khi không còn nhu cầu sử dụng , bạn chỉ cần dùng dây kéo lên thì phần bạt cũng sẽ tự động kéo lên, sau đó cột chặt phần dây lại . Đây chính là một trong những loại bạt che nắng che mưa chuyên dụng hot nhất hiện nay

Loại bạt cuốn này rất tiện lợi trong quá trình sử dụngLoại bạt cuốn này rất tiện lợi trong quá trình sử dụng

Mẫu bạt này rất thích hợp để che nắng và che mưa cho phần mái hiên nhà bạn, giúp các vật dụng tránh được hư hao bởi nhiệt độ và nước mưa trong quá trình sử dụng.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, các bạn đã có thể sở hữu ngay cho ngôi nhà của mình 1 chiếc bạt che nắng che mưa mà không tốn quá nhiều chi phí .

Nếu như bạn không có thời gian để tự làm, bạn có thể liên hệ ngay với mái xếp Picomall, bạn có thể tìm được cho mình đủ các loại mái xếp mái che di động, mái hiên di động, dù che nắng che mưa ngoài trời,  phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Với ưu điểm về giá thành cạnh tranh, chất lượng luôn đi đầu, bạn sẽ luôn hài lòng với dịch vụ mái xếp của Picomall.

==>> Xem thêm

Bản quyền nội dung

Bài viết chia sẻ khác

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *