TOP 14 mô hình Dropshipping Việt Nam và nước ngoài uy tín nhất 2023

 

Dropshipping là gì?
Dropshipping là gì?

Nói một cách đơn giản hơn, cách hoạt động của Dropshipping như sau:

 • Khách hàng đặt hàng một sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của nhà bán lẻ.
 • Nhà bán lẻ chuyển tiếp đơn đặt hàng và chi tiết khách hàng đến nhà cung cấp Dropshipping.
 • Nhà cung cấp Dropshipping đóng gói và giao hàng trực tiếp cho khách hàng dưới danh nghĩa của nhà bán lẻ.

Loại hình kinh doanh này cực kỳ hấp dẫn vì nó giúp chủ cửa hàng không cần phải có một địa điểm kinh doanh thực tế như văn phòng hoặc nhà kho. Thay vào đó, tất cả những gì họ cần là một chiếc laptop có kết nối internet và một trang web bán hàng chất lượng, thu hút được lượng tệp khách hàng lớn.

Để xây dựng được một website bán hàng chất lượng, việc đầu tiên cần làm chính là lựa chọn một gói hosting chất lượng. Bởi nếu không có hosting, trang web của bạn sẽ không vận hành được và không có tệp khách hàng nào biết đến sản phẩm mà bạn cung cấp.

>> Xem thêm: Xu hướng phát triển của mô hình Dropshipping năm 2023.

Nền tảng Dropshipping là gì?

Nền tảng Dropshipping là những kênh trung gian hoàn toàn miễn phí giúp người bán hàng có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với các nguồn hàng từ nhà sản xuất. Từ đó, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, cửa hàng trực tuyến,… và sử dụng dịch vụ vận chuyển từ nhà sản xuất đến vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng.

Nền tảng Dropshipping là gì?
Nền tảng Dropshipping là gì?

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều nền tảng Dropshipping Việt Nam lẫn nước ngoài nhằm kết nối người bán hàng (Dropshipper) với nhà cung cấp hay nhà sản xuất một cách dễ dàng và thuận tiện.

>> Xem thêm: Droppii và giải pháp ứng dụng công nghệ E-logistics toàn diện

VPS NVMe Single PostChương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Các nền tảng Dropshipping Việt Nam phổ biến 2023

Nền kinh tế phát triển theo đó rất nhiều các nền tảng Droshipping ra đời. Hiểu được sự khó khăn của bạn khi lựa chọn nền tảng phù hợp cho mình, dưới đây là các nền tảng Dropshipping tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

1. Cuccu

Cuccunền tảng Dropshipping kết nối giữa các doanh nghiệp muốn tiêu thụ sản phẩm và các cộng tác viên muốn kiếm tiền online bằng cách giúp các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ.

Cuccu
Cuccu

Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cộng tác viên và doanh nghiệp để bán được hàng, quản lý hoạt động kinh doanh. Cộng tác viên sẽ được hệ thống hỗ trợ các phương tiện quảng cáo như: link sản phẩm, content, hình ảnh, website,… Do đó, nó khá phù hợp với những đối tượng như: học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ.

Ưu điểm:

 • Đăng ký dễ dàng nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cộng tác viên bán hàng dễ dàng.
 • Đa dạng mặt hàng.
 • Doanh nghiệp tự thiết lập nhiều mức chiết khấu khác nhau.

Nhược điểm:

 • Giá sản phẩm cao khiến cộng tác viên khó bán hàng.
 • Giao diện UX UI chưa đẹp và chưa tối ưu.
 • Chia sẻ kiến thức bán hàng còn khá đơn giản.
 • Chưa đa dạng phương thức quảng cáo cho cộng tác viên.
 • Thời gian rút tiền chậm.

>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của mô hình Dropshipping là gì? Có nên kinh doanh Dropshipping?

2. Droppii

Thành lập năm 2018 tại Việt Nam, Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng thương mại điện tử dành cho các sản phẩm tư vấn, kết nối nhà cung cấp, người bán trực tuyến và khách hàng cuối để việc kinh doanh online ngày càng đơn giản hơn.

Đến nay chúng tôi đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến có kỹ năng và kinh nghiệm phân phối hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Với các danh mục đa dạng bao gồm: Sức khỏe, Làm đẹp, Gia dụng và Thời trang,… Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng mới cũng như mở rộng phạm vi sản phẩm.

top 14 nen tang dropshipping viet nam va nuoc ngoai uy tin nhat 2023 2019 4 - Droppii

Droppii là nền tảng kết nối các đối tác bán hàng với các nhà cung cấp sản phẩm. Droppii kinh doanh gần 2.000 mặt hàng chất lượng cao khác nhau đa dạng các lĩnh vực làm đẹp – sức khỏe, gia dụng, cá nhân sản phẩm tiện ích cho tới thời trang, thực phẩm… Định vị của công ty là tập trung vào các sản phẩm tư vấn. Droppii luôn cố gắng cung cấp các giải pháp công nghệ để tối ưu hóa công việc kinh doanh của của đối tác kinh doanh qua ứng dụng Droppii for Business, đối tác kinh doanh chỉ cần tập trung tư vấn và chăm sóc khách hàng.

KINH DOANH CUNG DROPPII - Droppii

Droppii mong muốn trở thành đơn vị tiên phong cho việc tạo ra những chuẩn mực và giá trị cho cộng đồng thông qua những sản phẩm tư vấn này. Công ty có các chương trình đào tạo, huấn luyện online giúp đối tác được trang bị những kiến thức về sản phẩm cũng như kỹ năng tư vấn bán hàng.

Xem chi tiết: Mô hình kinh doanh của Droppii

3. Printub

Printubnền tảng Dropshipping Việt Nam cung cấp nguồn hàng 100% của Việt Nam, cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu. Nền tảng này cho phép bạn thiết kế tùy chỉnh, đồng bộ cũng như xử lý đơn hàng.

Printub
Printub

Ưu điểm:

 • Là nền tảng Dropshipping Việt Nam miễn phí.
 • Sản phẩm đa dạng, chủ yếu là hàng thiết kế.
 • Đơn hàng được thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm: 

Nền tảng Dropshipping này còn khá mới, nhiều cơ chế vẫn chưa được hoàn thiện.

4. PingGo

PingGo là nền tảng Dropshipping kết hợp với mô hình Affiliate, chuyên hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, sản phẩm cho mẹ và bé, đồ tiêu dùng.

PingGo
PingGo

PingGo là nền tảng Dropshipping Việt Nam được thiết kế sẵn nút Copy cạnh hình ảnh và mô tả sản phẩm để bạn có thể dán lên nơi khác một cách dễ dàng, như các sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội. Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ lấy thông tin và tiến hành đặt hàng bên nền tảng PingGo. Sau đó hệ thống sẽ giao hàng và nhận thanh toán cho bạn.

Trên nền tảng Dropshipping, hình thức kinh doanh gom nhiều đơn cùng đặt một lúc rất phổ biến. Cụ thể, bạn sẽ đưa thông tin sản phẩm lên các trang mạng xã hội để những người có nhu cầu sẽ cùng đặt. Sau đó, bạn sẽ nhập thông tin khách đặt hàng lên nền tảng PingGo để hệ thống vận chuyển hàng đến tay khách hàng.

Ưu điểm:

 • Nền tảng Dropshipping này dễ dàng đăng ký và tham gia.
 • Được đào tạo và hỗ trợ trong quá trình kinh doanh.
 • Sản phẩm chất lượng, có thương hiệu.

Nhược điểm:

Khó chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội vì có bản quyền thương hiệu.

Các nền tảng Dropshipping nước ngoài

Bên cạnh các nền tảng Dropshipping Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm một số nền tảng Dropshipping uy tín tại nước ngoài sau đây:

5. Spocket

Spocket là một trong những nền tảng Dropshipping nước ngoài tốt nhất. Nó cung cấp lập hóa đơn có thương hiệu và cho phép người dùng truy cập vào hàng nghìn nhà cung cấp Dropshipping. Nền tảng này dễ sử dụng và cũng hoạt động tốt với các thị trường của bên thứ ba như Etsy.

Spocket
Spocket

Ưu điểm:

 • Phần lớn các nhà cung cấp đến từ Hoa Kỳ hoặc Châu Âu, một số mặt hàng có thể đến trong 2-5 ngày làm việc.
 • Lập hóa đơn có thương hiệu cho phép bạn giữ cho thương hiệu của mình nhất quán trong suốt quá trình bán hàng, nâng cao lòng tin của khách hàng.

Nhược điểm:

Mặc dù các sản phẩm có chất lượng nhưng nó không có số lượng như các nền tảng khác, vì vậy bạn có thể không tìm thấy chính xác mặt hàng mà bạn đang tìm kiếm.

6. SaleHoo

SaleHoo là nền tảng Droshipping kết nối các công ty Dropshipping với nhà cung cấp dropshippers cho phép họ phát triển cùng nhau.

SaleHoo
SaleHoo

SaleHoo có giá 67$/Năm, nhưng bạn có thể chọn phiên bản trọn đời với giá 127$. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc qua PayPal.

Ưu điểm:

 • Nhà cung cấp chịu trách nhiệm quản lý hàng tồn kho. Bạn không phải dự trữ hàng hóa và không phải lo lắng về bao bì hoặc bưu phí của sản phẩm.
 • SaleHoo kết nối các công ty Dropshipping với hơn 8.000 dropshipper hợp pháp.
 • Cho phép bạn cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng của bạn.
 • SaleHoo có phòng thí nghiệm nghiên cứu thị trường giúp bạn biết sản phẩm nào bán chạy nhất trên thị trường.

Nhược điểm:

Có thể gặp phải tình trạng khan hàng đột ngột, ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

7. AliExpress

AliExpress là một trong những nền tảng Dropshipping lớn nhất hiện nay trên thế giới, cung cấp hàng triệu sản phẩm với đăng ký miễn phí. Bạn có thể mua một loạt các sản phẩm khác nhau bao gồm điện tử, quần áo, giày dép, đồ handmade, phụ kiện, mỹ phẩm và nhiều hơn thế nữa.

AliExpress
AliExpress

Ưu điểm:

 • Cung cấp hàng triệu sản phẩm Dropshipping với giá rẻ.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn cầu, vì vậy bạn không phải trả tiền hoặc phải tính toán chi phí vận chuyển với mọi giao dịch.

Nhược điểm:

 • Đôi khi có trường hợp hàng nhận được không như quảng cáo.
 • Thời gian giao hàng lâu. Khoảng từ 1 tuần đến 60 ngày.

8. Doba

Doba là nền tảng Dropshipping cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng trăm nhà cung cấp Dropshipping khác nhau và cho phép bạn truy cập vào hàng triệu sản phẩm thông qua một danh mục riêng biệt. Đặc biệt, bạn cũng không cần thẻ tín dụng để đăng ký.

Doba
Doba

Ưu điểm:

 • Trang web của Doba rất dễ điều hướng.
 • Doba có rất nhiều tài nguyên đào tạo miễn phí dành cho bạn, hướng dẫn và giúp bạn có thể kinh doanh Dropshipping hiệu quả, nhanh chóng mở rộng quy mô.
 • Tùy chỉnh khoảng không quảng cáo dễ dàng.
 • Dễ dàng tích hợp giữa Doba và hơn 100 giỏ hàng cho phép tải sản phẩm lên nhanh hơn.
 • Quảng lý và thông báo tồn kho.

Nhược điểm:

 • Chi phí đăng ký Doba không hề rẻ, khoảng từ 60$ đến 90$ mỗi tháng, tùy thuộc vào gói bạn chọn.
 • Không giống như AliExpress, Doba cung cấp các sản phẩm đắt tiền có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.
 • Các sản phẩm đắt tiền cũng gây khó khăn cho việc cạnh tranh trên các nền tảng lớn.

9. Wholesale2B

Wholesale2B là nền tảng Droshipping giống một hệ thống tích hợp nhà cung cấp hơn, nó cho phép các công ty Dropshipping lựa chọn hàng triệu sản phẩm được liệt kê bởi hàng trăm nhà cung cấp. Bạn có thể bán chúng trên eBay, Amazon, BigCommerce, Shopify hoặc trên trang Dropshipping của riêng bạn.

Wholesale2B
Wholesale2B

Ưu điểm:

 • Nền tảng Dropshipping này giúp bạn dễ dàng tải sản phẩm lên chỉ với một vài cú nhấp chuột.
 • Cho phép người dùng tự do xem các nhà cung cấp và sản phẩm của họ miễn phí.
 • Cung cấp các gói cước giá cả phải chăng và các hãng vận chuyển đáng tin cậy như FedEx, USPS, UPS và DHL.

Nhược điểm:

 • Nếu khách hàng của bạn trả lại hàng, bạn cần phải trả 20% phí hoàn hàng.
 • Không có nhiều kênh hỗ trợ, bạn chỉ có thể liên hệ qua livechat hoặc ticket.

10. Worldwide Brands

Worldwide Brandsnền tảng Dropshipping cho phép họ trao đổi sản phẩm với số lượng lớn. Hàng tuần, họ cập nhật các danh sách của mình với các nhà cung cấp mới và đảm bảo các nhà cung cấp này đều có uy tín và đáng tin cậy. Để có quyền truy cập vào thư mục này, bạn phải trả một khoản phí là 249$.

Worldwide Brands
Worldwide Brands

Ưu điểm:

 • Không có giới hạn về số lượng đơn đặt hàng tối thiểu.
 • Cung cấp rất nhiều lựa chọn sản phẩm.
 • Các nhà cung cấp Dropshipping phải trải qua các quy trình xác minh nghiêm ngặt nên tránh được những kẻ giả mạo và các công ty lừa đảo.
 • Cho phép bạn quản lý doanh nghiệp của mình với nhiều nhà cung cấp từ một địa điểm tập trung.

Nhược điểm:

 • Khó tạo ra lợi nhuận khi bán trên các nền tảng như eBay hoặc Amazon.
 • Hầu hết các nhà cung cấp Dropshipping đều yêu cầu chứng chỉ bán lại (Resale) khi bạn đặt hàng với số lượng lớn.

11. Dropified

Dropified là một nền tảng Dropshipping cung cấp các công cụ tự động hóa để nhập các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau vào cửa hàng của bạn. Dropified tương thích với các nền tảng thương mại điện tử khác nhau bao gồm WooCommerce, BigCommerce, Shopify và một số nền tảng phổ biến khác.

Dropified
Dropified

Ưu điểm:

 • Bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày để kiểm tra các tính năng của nó.
 • Có chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày.
 • Có nhiều kênh hỗ trợ.

Nhược điểm:

Dropified không có phần những câu hỏi thường gặp, vì vậy bạn sẽ phải tìm giải pháp cho thắc mắc của mình trên các diễn đàn thảo luận và cộng đồng trực tuyến.

12. DHGate

DHGate là một nền tảng Dropshipping nổi tiếng, tạo điều kiện cho người mua và người bán trực tuyến trong việc kết nối, mua sản phẩm. Điểm nổi bật của nền tảng này là bạn có thể mua với số lượng sỉ nhỏ dù chỉ đặt lẻ một món.

DHGate
DHGate

Ưu điểm:

 • Có dịch vụ ký quỹ tích hợp để bảo vệ người mua và người bán.
 • Đặt hàng dễ dàng và cổng thanh toán an toàn.
 • Tham gia Câu lạc bộ VIP của DHGate để có cơ hội nhận khoản tiền hoàn lại lớn.

Nhược điểm:

Hầu hết các nhà cung cấp đều sử dụng cùng một kho hình ảnh cho các sản phẩm, điều này khiến việc lựa chọn sản phẩm trong các danh mục trở nên khó khăn đối với khách hàng.

13. WholeSale Central

WholeSale Central là một trong những nền tảng Dropshipping hàng đầu có trụ sở tại Connecticut. Họ cung cấp các dịch vụ B2B và kết nối bạn với hàng trăm nhà cung cấp Dropshipping thông qua một nền tảng tập trung.

WholeSale Central
WholeSale Central

Ưu điểm:

 • Trang web hoàn toàn miễn phí và dễ dàng điều hướng.
 • Giúp các nhà bán buôn tìm kiếm các nhà bán lẻ dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Các nhà cung cấp Dropshipping ở đây rất hạn chế, do đó việc tìm kiếm nhà cung cấp có thể khó khăn và tốn thời gian.
 • Trang web sử dụng mô hình lỗi thời, không cung cấp bất kỳ công cụ tích hợp và bán hàng nào.

14. Modalyst

Modalyst là một nền tảng Dropshipping business-to-business (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) có nhiệm vụ sắp xếp một danh sách lớn các Dropshipper giao hàng nhanh chóng đến Hoa Kỳ và Châu Âu. Có rất nhiều thương hiệu ở trên nền tảng này, còn các nhà cung cấp mang đến các sản phẩm chất lượng và cao cấp.

Modalyst
Modalyst

Ưu điểm:

 • Modalyst hoạt động trên các quy trình tiêu chuẩn hóa và hệ thống tự động, do đó các tác vụ như theo dõi rất dễ thực hiện.
 • Bạn sẽ có quyền truy cập vào một trang dashboard, bỏ qua tất cả các thủ tục giấy tờ rườm rà.
 • Modalyst xử lý chính sách hoàn trả và tỷ lệ hoa hồng với các nhà cung cấp của mình. Tại đây, nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm đến công ty hoặc cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Trên mỗi giao dịch, bạn sẽ phải trả phí 5% nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, tuy nhiên, phí giao dịch này sẽ giảm khi bạn chọn gói cao cấp.
 • Thời gian vận chuyển và chi phí vận chuyển có thể khác nhau, điều này có thể gây bất lợi cho khách hàng của bạn.

Dropshipping và Affiliate Marketing: Lựa chọn hình thức kiếm tiền online nào tốt hơn?

Kiếm tiền online đã không còn là hình thức xa lạ trong những năm trở lại đây. Hiện nay, Dropshipping và Affiliate chính là hai hình thức được nhiều người tìm hiểu và tham gia khi bắt đầu công việc kiếm tiền online. Vậy giữa nền tảng Dropshipping và Affiliate Marketing thì hình thức nào kiếm tiền tốt hơn?

Dropshipping và Affiliate Marketing hình thức nào tốt hơn
Dropshipping và Affiliate Marketing hình thức nào tốt hơn?

Dropshipping và Affiliate đều là mô hình MMO cực kỳ tiện lợi và dễ tham gia, bạn có thể kinh doanh ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào. Tùy vào ưu nhược điểm của từng hình thức, bạn có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Affiliate là mô hình kiếm tiền online dễ thực hiện và đơn giản hơn vì có thể bạn không cần website, còn Dropshipping bạn phải bỏ nhiều công sức hơn để xây dựng chiến lược bán hàng cho cửa hàng của mình. Dù lựa chọn Dropshipping hay Affiliate, chỉ cần bạn kiên trì và nghiêm túc thực hiện thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền!

Chương trình Affiliate nổi bật hiện nay

Nếu muốn kiếm tiền online bằng mô hình Affiliate Marketing, bạn có thể tham gia chương trình Affiliate của Vietnix.

Chương trình Affiliate của Vietnix không giới hạn đối tượng tham gia, với mức hoa hồng hấp dẫn lên đến 17%/ đơn hàng thành công. Bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc đăng tải các ấn phẩm, nội dung tiếp thị chứa thông tin giới thiệu dịch vụ hosting, VPS hoặc Firewall của Vietnix.

Lý do nên tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix:

Lý do nên tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix
Lý do nên tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix
 • Không cần vốn – Mức hoa hồng cao: Hoa hồng cho các cộng tác viên tham gia Affiliate tại Vietnix lên đến 17% tổng giá trị đơn hàng, được áp dụng vĩnh viễn khi khách hàng đăng ký và gia hạn dịch vụ.
 • Dễ tham gia và phát triển: Đăng ký tài khoản nhanh chóng và bắt đầu kinh doanh dễ dàng bằng cách chia sẻ liên kết, bạn cũng sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 từ Vietnix.
 • Thời gian linh hoạt: Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn, linh hoạt về thời gian, kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Bằng việc chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm chất lượng từ Vietnix, thương hiệu cá nhân của bạn cùng ngày càng được nâng cao.
 • Nhu cầu của khách hàng lớn: Các sản phẩm công nghệ trong thời đại 4.0 luôn được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.
 • Uy tín của thương hiệu: Vietnix là nhà cung cấp các sản phẩm hosting, VPS, Firewall uy tín suốt 10 năm qua ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt nổi bật ở công nghệ Anti DDoS độc quyền được phát triển tại Vietnix.

Lời kết

Trên đây là TOP 14 nền tảng Dropshipping uy tín hiện nay, bạn có thể tham khảo những nền tảng này và bắt đầu kinh doanh bằng mô hình Dropshipping ngay hôm nay nhé. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *